121/28 đường Khiếu Năng Tĩnh, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

6 Sai Lầm Khi Làm Sạch Bằng Dầu Tẩy Trang Khiến Mụn Mãi Không Dứt

Đăng bởi Dương Mỹ Hà | 28/08/2019 | 0 bình luận
6 Sai Lầm Khi Làm Sạch Bằng Dầu Tẩy Trang Khiến Mụn Mãi Không Dứt

Tẩy trang là một trong những bước làm sạch quan trọng hàng đầu trong chu trình skincare. Do đó, dầu tẩy trang không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp nhưng bạn có biết rằng sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh khả năng giúp loại bỏ lớp makeup cứng đầu tuyệt vời thì nhiều bạn cũng e ngại khi sử dụng loại tẩy trang này, lo lắng rằng dầu sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và khiến da dễ dàng lên mụn hơn. Hãy cùng điểm qua những sai lầm có thể bạn đang mắc phải khi sử dụng dầu tẩy trang làm cho da mụn mãi không dứt. 

sai lầm khi dùng dầu tẩy trang 1

1. Lựa chọn sản phẩm tẩy trang không phù hợp

Mỗi loại tẩy trang đều có công dụng khác nhau, phù hợp với từng loại da vì vậy nếu lựa chọn sản phẩm tẩy trang không đúng sẽ tác động xấu lên da. Với những bạn da dầu và hỗn hợp nên chọn tẩy trang dạng nước, da khô và nhạy cảm nên ưu tiên chọn dầu tẩy trang. Tuy nhiên, bạn không nên dùng duy nhất một loại tẩy trang cho cả da mặt, mắt và môi. Vùng da quanh mắt và môi rất nhạy cảm bạn nên sử dùng chất tẩy trang riêng.

2. Sử dụng dầu tự nhiên để tẩy trang

Rất nhiều bạn sử dụng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa hay dầu olive để tẩy trang, đây chính là sai lầm nghiêm trọng. Dầu tự nhiên và dầu tẩy trang có sự khác biệt rõ rệt, dầu tự nhiên không chứa chất nhũ hóa rất khó để có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn dẫn đến tình trạng bí tắc lỗ chân lông, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Vì thế 

bạn nên chọn những loại dầu tẩy trang uy tín, được sản xuất nghiên cứu đưa ra công thức phù hợp với da. Hoàn toàn không nên sử dụng những loại dầu đơn thuần từ nhà bếp. 

 

 

 

Lựa chọn sản phẩm tẩy trang không phù hợp Mỗi loại tẩy trang đều có công dụng khác nhau, phù hợp với từng loại da vì vậy nếu lựa chọn sản phẩm tẩy trang không đúng sẽ tác động xấu lên da. Với những bạn da dầu và hỗn hợp nên chọn tẩy trang dạng nước, da khô và nhạy cảm nên ưu tiên chọn dầu tẩy trang. Tuy nhiên, bạn không nên dùng duy nhất một loại tẩy trang cho cả da mặt, mắt và môi. Vùng da quanh mắt và môi rất nhạy cảm bạn nên sử dùng chất tẩy trang riêng. Sử dụng dầu tự nhiên để tẩy trang Rất nhiều bạn sử dụng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa hay dầu olive để tẩy trang, đây chính là sai lầm nghiêm trọng. Dầu tự nhiên và dầu tẩy trang có sự khác biệt rõ rệt, dầu tự nhiên không chứa chất nhũ hóa rất khó để có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn dẫn đến tình trạng bí tắc lỗ chân lông, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Vì thế bạn nên chọn những loại dầu tẩy trang uy tín, được sản xuất nghiên cứu đưa ra công thức phù hợp với da. Hoàn toàn không nên sử dụng những loại dầu đơn thuần từ nhà bếp 3. Để tay và mặt ướt khi dùng dầu tẩy trang

 

Để bước tẩy trang có thể phát huy tác dụng hiệu quả làm sạch sâu lỗ chân lông, sau khi rửa tay và mặt bạn hãy đến khi thực sự khô ráo rồi bắt đầu dùng dầu tẩy trang massage lên da mặt. Vì dầu tẩy trang có cơ chế nhũ hóa, lớp dầu sẽ chuyển thành dạng sữa khi tiếp xúc với nước và làm mất đi khả năng nới lỏng lớp make up, dầu thừa hay tàn dư kem chống nắng trên da bạn.

4. Massage không đủ lâu và chà xát quá mạnh

Bất cứ sản phẩm skincare nào cũng cần có thời gian để phát huy tác dụng và dầu tẩy trang cũng vậy. Bạn hãy massage thật kỹ trong vòng 1 phút, chuyển động thật nhẹ nhàng và đừng bỏ qua những khu vực cánh mũi, viền trán, vùng xương quai hàm…đó chính là những vùng da rất hay bị lãng quên khi làm sạch.

Chà xát mạnh khi tẩy trang không giúp loại bỏ nhanh và sạch hơn các lớp trang điểm, điều này chỉ khiến làn da dễ bị tổn thương, ửng đỏ. Cách tốt nhất là hãy làm một cách nhẹ nhàng từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài để làn da được làm sạch hoàn toàn.

làm sạch với dầu tẩy trang

5. Không nhũ hóa kỹ

Nhũ hóa chính là bước vô cùng quan trọng, thao tác này sẽ đảm bảo lớp dầu chuyển thành dạng sữa và dễ dàng gột sạch thay vì để dầu tồn đọng lại lỗ chân lông và sinh ra mụn. Sau khi thoa dầu tẩy trang và tiến hành massage trong 1-2 phút bạn hãy thấm ít nước lên da để bắt đầu công đoạn nhũ hóa tạo dung dịch màu trắng sữa. Nhũ hóa kỹ trong thời gian 1 phút sẽ giúp làm sạch sâu lỗ chân lông và hạn chế mụn sinh sôi nảy nở.

6. Không làm sạch lại với sữa rửa mặt

Dùng tẩy trang chưa bao giờ là đủ để làm sạch da, sữa rửa mặt là hoàn toàn cần thiết để loại bỏ tất cả những tạp chất còn lại mà dầu tẩy trang chưa xử lý hết hoàn toàn. Nên ưu tiên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh dùng sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh làm lớp màng bảo vệ tự nhiên của da bị tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng da đổ dầu và nổi mụn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Đặt hàng: 0903339822
(Dương Mỹ Hà)
Quản lí đơn:0938094393
(Kong Duy Thanh)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: