121/28 đường Khiếu Năng Tĩnh, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Đây là 3 loại sữa rửa mặt + tẩy trang bị các bác sĩ “ghét cay ghét đắng” vì chúng siêu phá làn da

Đăng bởi Dương Mỹ Hà | 21/08/2019 | 0 bình luận
Đây là 3 loại sữa rửa mặt + tẩy trang bị các bác sĩ “ghét cay ghét đắng” vì chúng siêu phá làn da

Nếu bạn chọn sai từ sản phẩm làm sạch thì những bước skincare sau đó rất dễ "hỏng bét".

Tẩy trang, rửa mặt là những thao tác vô cùng quan trọng. Đây là bước đầu tiên trong quá trình skincare mà nếu bạn không thực hiện đúng cách, những bước chăm da sau đó coi như là "hỏng bét". Chuyên gia làm đẹp và thẩm mỹ nổi tiếng Renee Rouleau tại Los Angeles giải thích rằng: "Nếu sản phẩm làm sạch gây tổn thương da, tất cả những thứ bạn dùng sau đó như toner, serum và kem dưỡng ẩm sẽ phải thực hiện nhiệm vụ sửa chữa những tổn thương đó, ngăn không cho da kích ứng", thay vì giúp làn da của bạn đẹp hơn theo ngày tháng.

Và để chắc chắn bạn không hại làn da của mình ngay từ bước làm sạch, hãy tránh xa 3 sản phẩm mà bác sĩ da liễu "ghét cay ghét đắng" dưới đây.

1. Sữa rửa mặt chứa sulfate

"Rất nhiều loại sữa rửa mặt có công thức chứa sodium lauryl sulfate – một thành phần tạo bọt, có tính tẩy rửa mạnh, lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da bạn", theo chuyên gia Rouleau.

Chuyên gia bổ sung thêm: "Nguyên tắc là: sản phẩm càng tạo nhiều bọt, thì khả năng gây khô da càng cao". Và hậu quả làn da phải gánh chịu chính là bị tổn thương lớp màng bảo vệ, thiếu hụt độ ẩm và sần sùi do tế bào chết, thô ráp ngày càng tích tụ.

Vậy nên, hãy kiểm tra lại lọ sữa rửa mặt mà bạn đang dùng, nếu thấy sự xuất hiện của thành phần sodium lauryl sulfate và luôn cảm thấy da khô căng sau khi rửa mặt, bạn cần chuyển ngay sang sản phẩm dịu nhẹ, không tạo bọt hoặc tạo ít bọt để tránh những tổn thương nghiêm trọng hơn xảy đến với làn da.

Đây là 3 loại sữa rửa mặt + tẩy trang bị các bác sĩ “ghét cay ghét đắng” vì chúng siêu phá làn da - Ảnh 1.

 

2. Sữa rửa mặt chứa hạt vi nhựa

Những hạt vi nhựa có trong sữa rửa mặt dễ gây kích ứng, xước xát làn da và tệ hơn, chúng rất có hại cho môi trường. Chuyên gia Rouleau chia sẻ: "Hãy chú ý xem sản phẩm sửa rửa mặt bạn đang dùng có chứa polyethylene – thành phần cấu tạo nên các hạt vi nhựa này bị cảnh báo là gây hại nghiêm trọng đến môi trường, chúng sẽ đi theo nước xả và tấn công cây cối, nguồn nước sông hồ…".

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn trọng với các loại sữa rửa mặt có chứa các hạt tẩy da chết (kể cả chúng có nguồn gốc từ thiên nhiên). Bởi lẽ, sữa rửa mặt dạng hạt dễ phá hủy lớp màng bảo vệ tự nhiên, gây khô và kích ứng da; nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ không thể có được làn da khỏe mạnh mà thay vào đó, da ngày một nhạy cảm, yếu ớt.

Đây là 3 loại sữa rửa mặt + tẩy trang bị các bác sĩ “ghét cay ghét đắng” vì chúng siêu phá làn da - Ảnh 2.

 

3. Giấy ướt tẩy trang

Giấy ướt tẩy trang là một trong những sản phẩm làm sạch tiện lợi nhất mà chúng ta biết. Tuy nhiên, giấy ướt tẩy trang lại không hề được lòng các chuyên gia, bác sĩ da liễu vì sản phẩm này không thực sự làm sạch da khi chỉ xử lý được những tạp chất trên bề mặt, lại đòi hỏi chúng ta phải chà xát mạnh tay, dễ gây kích ứng, khô da và hình thành nếp nhăn. Bác sĩ da liễu Sophie Shotter tại London, Anh còn gọi sản phẩm này là đồ "quái quỷ" và chia sẻ: "Tôi từng dùng khăn ướt tẩy trang và tôi quả quyết rằng sản phẩm này nên chịu trách nhiệm cho làn da khô khốc, nổi đầy mụn của tôi trong nhiều năm. Nó chứa hàng đống các chất hóa học và bảo quản để ngăn không cho sản phẩm bị nấm mốc, dù tiếp xúc với không khí trong khoảng thời gian rất dài. Và những chất hóa học ấy thì khiến da kích ứng và làm thất thoát nghiêm trọng độ ẩm của làn da".

Đây là 3 loại sữa rửa mặt + tẩy trang bị các bác sĩ “ghét cay ghét đắng” vì chúng siêu phá làn da - Ảnh 3.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Đặt hàng: 0903339822
(Dương Mỹ Hà)
Quản lí đơn:0938094393
(Kong Duy Thanh)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: